THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Yamaha tăng cường sử dụng vật liệu xanh trong sản xuất

Yamaha Motor hướng đến việc thay đổi nguyên liệu sản xuất bằng các chất liệu xanh, không gây ô nhiễm môi trường và ASEAN sẽ là thị trường mục tiêu. 

Yamaha tăng cường sử dụng vật liệu xanh trong sản xuất

Yamaha Motor vừa đạt được thành công thành công trong việc sử dụng vật liệu nhựa polypropylene (nhựa PP) có thể tái chế và thân thiện với môi trường làm nguyên liệu sản xuất cho các chi tiết nhựa trên những sản phẩm của mình. Công ty sẽ bắt đầu sử dụng vật liệu này cho các dòng xe được sản xuất trong năm 2023 ở thị trường ASEAN.

Nhựa polypropylene (PP) được tái chế từ các phế thải nhựa trong sản xuất các chi tiết trên xe, với lịch sử tái chế minh bạch và không có nguy cơ tiềm ẩn các hóa chất nguy hiểm như trong quá trình sản xuất nhựa tổng hợp.

Nhựa tổng hợp thường được sử dụng cho các chi tiết bên ngoài của xe (VD như dàn áo xe) và nguyên liệu PP chiếm khoảng 50% các chi tiết này, một nguồn cung cấp dồi dào để tái chế. Yamaha đã và đang thúc đẩy việc sử dụng PP để sản xuất nhiều hơn bởi vì độ bền và đẹp của nhựa PP cao hơn các chất liệu tái chế thông thường khác. Nhựa PP còn có thể ứng dụng vào các chi tiết yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Với việc định hướng sử dụng vật liệu PP nhiều hơn trong tương lai, Yamaha sẽ và dần dần áp dụng vật liệu này trong nhiều loại sản phẩm.

Theo Kế hoạch Bảo Vệ Môi trường của Tập đoàn Yamaha Motor tầm nhìn 2050, Yamaha đang đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon trong tất cả các hoạt động sản xuất của mình (bao gồm cả hoạt động của chuỗi cung ứng) vào năm 2050. Để hiện thực hóa điều này, Yamaha đã đặt mục tiêu chuyển sang sử dụng 100% vật liệu có thể tái chế vào năm 2050 và áp dụng các vật liệu thân thiện với môi trường cho toàn bộ các sản phẩm của mình.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi