THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Quartararo xuất sắc giành vị trí thứ ba tại GP Ấn Độ

Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP đã vượt qua điều kiện đua cực kỳ khó khăn và giành được phần thưởng xứng đáng. Fabio Quartararo đã đứng trên bục vinh quang sau chặng đua GP Ấn Độ đầu tiên. Franco Morbidelli xuất phát từ vị trí thứ 15 và cán đích ở vị trí thứ 7, giành được những điểm số quan trọng.

Quartararo xuất sắc giành vị trí thứ ba tại GP Ấn Độ

Mặc dù thời tiết nóng bức và ẩm ướt, các tay đua của Monster Energy Yamaha MotoGP đã thể hiện phong độ tuyệt vời. Fabio Quartararo đã trở lại bục podium của MotoGP sau một chặng đua hoàn hảo và cán đích ở vị trí thứ ba, chỉ kém người xếp thứ hai 0,206 giây. Franco Morbidelli đã tham gia vào các cuộc chiến với nhiều tay đua khác và đã vượt qua tổng cộng tám vị trí để cán đích ở vị trí thứ bảy.

Fabio Quartararo đã có một khởi đầu tốt khi vươn lên vị trí thứ sáu ở những khúc cua đầu tiên. Anh đã tham gia vào cuộc đua ở nhóm dẫn đầu và vươn lên vị trí thứ tư trong một thời gian ngắn trước khi ổn định ở vị trí thứ năm. Ở vòng 16, Marc Marquez ngã xe và Quartararo đã có cơ hội vươn lên vị trí thứ tư với khoảng cách 1 giây so với Francesco Bagnaia ở vị trí thứ ba. Quartararo không thể rút ngắn khoảng cách với Bagnaia và cũng không có ai bám đuổi sát phía sau, nhưng anh đã có một pha vượt mặt ngoạn mục để vươn lên vị trí thứ ba sau khi Bagnaia ngã xe ở vòng 14. Ở vòng đua cuối cùng, Quartararo đã suýt vượt mặt Jorge Martin, người đang gặp vấn đề với bộ đồ bảo hộ và thời tiết nóng bức. Mặc dù Quartararo cuối cùng đã không thể vượt qua Martin, nhưng anh đã rất hài lòng với cuộc đua và kết thúc chặng đua ở vị trí thứ ba, kém người về nhất 8,855 giây.

Franco Morbidelli đã có một khởi đầu tốt và những vòng đua đầu tiên tuyệt vời, vươn lên từ vị trí thứ 15 trên vạch xuất phát lên vị trí thứ 9. Sau khi Marquez gặp tai nạn ở vòng 6, tay đua người Ý đã vươn lên vị trí thứ 8. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể yên tâm khi Johann Zarco và Fabio Di Giannantonio đang bám đuổi sát phía sau. Morbidelli đã phòng thủ một cách chắc chắn, nhưng anh buộc phải nhường chỗ cho Zarco vượt qua khi còn 10 vòng đua nữa. Tuy nhiên, khi Aleix Espargaró bỏ cuộc ở vòng đua trước đó, Morbidelli vẫn giữ được vị trí thứ 8. Anh đã bỏ lại được Di Giannantonio và với việc Bagnaia gặp tai nạn ở vòng 14, tay đua mang số 21 đã trở lại vị trí thứ 7 và chạy một mình cho đến khi bị Maverick Viñales thách thức ở những vòng đua cuối cùng. Morbidelli đã không bỏ cuộc và vẫn giữ được vị trí thứ 7 khi cán đích, kém người dẫn đầu cuộc đua 16,946 giây.

Kết quả của ngày hôm nay giúp Quartararo giữ vững vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng tổng với 105 điểm. Morbidelli vẫn đứng thứ 12 với 77 điểm. Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng đồng đội với 182 điểm và Yamaha vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất với 125 điểm. Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP  sẽ di chuyển thẳng đến Nhật Bản để tham dự Chặng đua MotoGP Nhật Bản, được tổ chức vào cuối tuần này tại Mobility Resort Motegi.

Ảnh: Yamaha Motor

 

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi