THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Mưa gây ra kết thúc không như mong đợi cho Yamaha Team tại GP Nhật Bản 2023

Chặng GP Nhật Bản 2023 đã diễn ra không thể lường trước được. Mưa bắt đầu rơi ngay trước khi vòng khởi động bắt đầu, khiến cho cuộc đua 24 vòng trở nên căng thẳng hơn. Cuối cùng, điều kiện thời tiết xấu đã khiến cả cuộc đua chính thức và cuộc đua khởi động lại (restart) đều bị phất cờ đỏ. Ban tổ chức đã quyết định thứ hạng của các tay đua trên vạch xuất phát của cuộc đua khởi động lại sẽ được tính là kết quả chung cuộc. Fabio Quartararo và Franco Morbidelli lần lượt xếp ở vị trí thứ 11 và thứ 18 khi cờ đỏ được phất lên, nhưng đã được cộng thêm một vị trí do một tay đua khác không tham gia cuộc đua khởi động lại. Do đó, Quartararo đã giành được 5 điểm cho bảng xếp hạng tổng.

Mưa gây ra kết thúc không như mong đợi cho Yamaha Team tại GP Nhật Bản 2023

Fabio Quartararo và Franco Morbidelli đã phải đối mặt với điều kiện đua khó khăn tại GP Nhật Bản 2023. Mưa bắt đầu rơi ngay sau khi xuất phát, khiến các tay đua có thể vào khu vực kỹ thuật của đội nhà để đổi xe. Hai tay đua của đội Yamaha đã chạy lâu hơn hầu hết các tay đua khác. Canh bạc này khiến họ chỉ có được vị trí thứ 11 và thứ 18 sau 12 vòng đua khi cuộc đua bị phất cờ đỏ do mưa lớn. Khi trời mưa trở lại trong vòng chạy làm nóng của cuộc đua khởi động lại, ban tổ chức đã quyết định hủy cuộc đua. Điểm số được tính bình thường cho các tay đua nằm trong top 15 khi cuộc đua khởi động lại bắt đầu, và Quartararo đã giành được 5 điểm.

Quartararo xuất phát tốt từ vị trí thứ 15 và đã vươn lên vị trí thứ 9 trong những khúc cua đầu tiên. Anh đã có những pha vượt đẹp mắt. Quartararo vào khu vực kỹ thuật để đổi xe muộn hơn một vòng so với các tay đua khác và trở lại đường đua ở vị trí thứ 18. Tay đua người Pháp đã nhanh chóng thích nghi với chiếc xe, lốp và điều kiện đường đua ướt. Từ sự hỗn loạn gây ra bởi việc đổi xe, anh đã vươn lên vị trí thứ 14, và mặc dù Zarco đã vượt qua anh ở vòng 6, pha ngã xe của Brad Binder đã giúp anh giữ được vị trí này. Quartararo đã tiếp tục bám đuổi các tay đua khác khi điều kiện thời tiết ngày càng xấu đi. Anh đã vươn lên vị trí thứ 11 khi cờ đỏ được phất lên do điều kiện đường đua.

Morbidelli đã có một khởi đầu táo bạo và dũng cảm trong cuộc đua dưới thời tiết không chắc chắn. Xuất phát từ vị trí thứ 16, Morbidelli thấy mình không có gì để mất và quyết định giữ nguyên lốp slick càng lâu càng tốt. Kết quả là, anh đã tạm thời giữ vị trí thứ 3 ở vòng 3. Tuy nhiên, điều này không kéo dài được lâu. Đến vòng đua thứ 4, các tay đua đã vào pit để đổi lốp mưa đã bắt kịp Morbidelli. Sau khi đổi xe, Morbidelli trở lại cuộc đua ở vị trí thứ 17. Anh cảm thấy khá tốt với chiếc xe thứ hai trong điều kiện thời tiết ngày càng xấu đi, nhưng tay đua người Ý đã bị tụt quá xa để có thể cạnh tranh với các tay đua khác. Morbidelli ở vị trí thứ 18 khi cuộc đua bị phất cờ đỏ. Do Zarco không tham gia lại cuộc đua sau khi bị ngã xe ngay trước khi cờ đỏ được phất lên, nên cả hai tay đua của Yamaha đều được cộng thêm một vị trí trong bảng xếp hạng chung cuộc.

Kết quả của ngày hôm nay giúp Quartararo vươn lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng tổng với 111 điểm. Morbidelli vẫn giữ vị trí thứ 12 với 77 điểm. Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng đồng đội với 188 điểm, và Yamaha xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng nhà sản xuất với 131 điểm.

Monster Energy Yamaha MotoGP Team sẽ trở lại thi đấu sau hai tuần nữa tại GP Indonesia, được tổ chức tại Pertamina Mandalika International Circuit từ ngày 13-15/10.

Ảnh: Yamaha Motor

 

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi