THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Các tay đua của Yamaha MotoGP Monster Energy giành điểm tại San Marino GP 2023

Fabio Quartararo và Franco Morbidelli đã nỗ lực hết mình trong 27 vòng ở San Marino GP và lần lượt giành được vị trí P13 và P15.

Các tay đua của Yamaha MotoGP Monster Energy giành điểm tại San Marino GP 2023

Cả hai đã làm việc chăm chỉ dưới nhiệt độ cao tại Misano World Circuit Marco Simoncelli. Quartararo và Morbidelli đã thể hiện sự gan góc của mình ở San Marino GP và lần lượt cán đích ở vị trí thứ 13 và 15.

Quartararo bắt đầu cuộc đua từ P13. Anh lên được P12 trong hai vòng đua đầu tiên nhưng lại bị tụt lại P14 ở vòng 3. Anh có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ của các tay đua phía trước nhưng không thể tìm được cách để vượt qua. Tuy nhiên, với việc Brad Binder ngã xe ở cua 14 vài vòng sau đó, tay đua người Pháp đã leo lên được một vị trí. Tay đua của Yamaha chạy ở P 13 trong phần lớn cuộc đua. Anh ấy đã gây áp lực lên Aleix Espargaró ở phút cuối nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Anh về đích ở P13 và cách người chiến thắng cuộc đua 15,898 giây.

Morbidelli đã có một khởi đầu thuận lợi trong cuộc đua và từ P19 lên P17 khi kết thúc vòng đua đầu tiên. Khi Binder và sau đó là Michele Pirro và Jack Miller ngã xe, anh đã tiến lên P14. Đó gần như là một cuộc đua cô đơn cho đến sáu vòng cuối cùng khi Binder đuổi kịp tay đua người Ý. Morbido mất vị trí vào tay Binder nhưng anh vẫn tiếp tục chiến đấu để giữ vững vị trí ghi điểm. Anh kết thúc cuộc đua ở P15, 24,579 giây so với vị trí đầu tiên.

Sau San Marino GP, Quartararo vẫn đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng chung với 85 điểm. Morbidelli vẫn đang đứng ở vị trí thứ 12 với 68 điểm. Đội Monster Energy Yamaha MotoGP giữ vị trí thứ 6 trong giải vô địch đồng đội với 153 điểm, và Yamaha đứng thứ 4 trong giải vô địch dành cho nhà sản xuất với 105 điểm.

Ảnh: Yamaha Racing

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi