THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Monster Energy Yamaha MotoGP bay đến Nhật Bản thi đấu Chặng 14 MotoGP trên sân nhà

Sau chặng GP Ấn Độ vào Chủ nhật tuần trước, Monster Energy Yamaha MotoGP Team đã đến thẳng Nhật Bản để tham dự chặng MotoGP trên sân nhà của Yamaha, được tổ chức vào cuối tuần này tại Mobility Resort Motegi.

Monster Energy Yamaha MotoGP bay đến Nhật Bản thi đấu Chặng 14 MotoGP trên sân nhà

Monster Energy Yamaha MotoGP Team đã bay thẳng từ Ấn Độ đến Nhật Bản để tham dự Chặng 14 của MotoGP 2023. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt vì đây là giải đua trên sân nhà của Yamaha, vì vậy Fabio Quartararo và Franco Morbidelli rất muốn thể hiện tốt.

Quartararo đến Mobility Resort Motegi sau khi giành được podium tại GP Ấn Độ và đang đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng vô địch. Là một người yêu thích đường đua Motegi, anh đang đặt mục tiêu giành được nhiều điểm vào cuối tuần này. Quartararo mới chỉ có hai lần đua ở thể thức MotoGP tại Motegi cho đến nay với vị trí thứ hai vào năm 2019 và vị trí thứ tám vào năm 2022.

Sau khi chính thức khởi động các chặng đua châu Á của MotoGP tuần trước, Morbidelli đang rất háo hức với lịch trình thi đấu dày đặc nhưng rất đáng trải nghiệm của các chặng đua bên ngoài châu Âu. Các khán giả ở Nhật Bản vô cùng cuồng nhiệt, điều này sẽ thúc đẩy tay đua người Ý thi đấu tốt hơn. Anh hiện đang xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng và rất muốn cải thiện vị trí thứ 14 của năm ngoái trên đất Nhật. Morbidelli chỉ mới đua ba chặng đua ở đây trước đây với vị trí thứ sáu là kết quả cao nhất vào năm 2019. Morbido đã đạt được một vị trí trên bục podium ở đây ở hạng Moto2 vào năm 2016 khi anh giành được vị trí thứ ba.

Để bắt đầu chặng đua cuối tuần một cách suôn sẻ, hôm nay Quartararo và Morbidelli đã ghé thăm trụ sở chính và nhà máy Yamaha Motor Co., Ltd. ở Iwata, Nhật Bản. Họ tham gia cùng tay đua Cal Crutchlow của nhóm thử nghiệm MotoGP của Yamaha Factory Racing, người sẽ tham gia với tư cách là tay đua đặc cách vào cuối tuần này với đội đua YAMALUBE RS4GP Racing Team. Cùng nhau, họ đã tham quan cơ sở và ký tặng cho những nhân viên Yamaha.

Sân đua Motegi được xây dựng vào năm 1997 với mục đích ban đầu là để thử nghiệm xe đua. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, vào năm 1999, sân đua này đã được chọn để tổ chức chặng MotoGP Nhật Bản. Một năm sau đó, Motegi tiếp tục tổ chức chặng Pacific Grand Prix và kể từ đó đến nay, sân đua này đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người hâm mộ thể thao tốc độ trên toàn thế giới.

Năm 2004, Motegi chính thức thay thế Suzuka Circuit trở thành địa điểm tổ chức giải đua MotoGP Nhật Bản và cho đến nay, sân đua này vẫn giữ được vị thế đó. Với chiều dài 4,8km và 14 khúc cua (6 trái, 8 phải), cùng nhiều đoạn tăng tốc và giảm tốc mạnh, Motegi được biết đến là một trong những sân đua thách thức nhất trên thế giới. Chính vì vậy, những cuộc đua MotoGP diễn ra tại Motegi luôn vô cùng kịch tính và hấp dẫn, mang đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc khó quên.

Ảnh: Yamaha Motor

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi