THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Quartararo & Morbidelli giành lấy những điểm số quan trọng trong cuộc đua ở Spielberg

Fabio Quartararo và Franco Morbidelli đã làm việc hết sức mình trong chặng đua chính GP Áo. Họ đã đẩy mọi thứ đi đến giới hạn, lấy được nhịp đua của mình trong phần sau của chặng đua có 28 vòng và kết thúc lần lượt ở P8 và P11.

Quartararo & Morbidelli giành lấy những điểm số quan trọng trong cuộc đua ở Spielberg

Monster Energy Yamaha MotoGP đã chạy ở Motorrad Grand Prix von Österreich trong cái nóng oi ả. Quản lý tốt lốp xe với 28 vòng đua ở Spielberg đầy khó khăn, các tay đua của Yamaha lần lượt cán đích ở vị trí thứ 8 và 11.

Quartararo bắt đầu từ P9 nhưng bị mất vị trí trong giai đoạn đầu của cuộc đua. Anh đã tụt lại vị trí thứ 12 nhưng đã có thể xoay chuyển tình thế sau giữa chặng. Quartararo tiến lên phía trước bằng cách vượt qua Johann Zarco và sau đó là Jack Miller, rồi thu hẹp khoảng cách với Enea Bastianini.

Ở vòng 20, tay đua số 20 giành lại vị trí thứ 9 (vị trí xuất phát ban đầu). Tay đua người Pháp nhắm lấy vị trí thứ tám do Aleix Espargar nắm giữ và giành lấy vị trí này thành công ở vòng cuối cùng. Quartararo đã bảo vệ vị trí của mình và về đích ở P8, 19,509 giây so với người chiến thắng.

Vì Pol Espargaro bị phạt vị trí xuất phát, Morbidelli bắt đầu cuộc đua từ P14 thay vì P15. Anh đã giữ vị trí của mình qua các vòng chạy đầu tiên. Tuy nhiên, đến vòng 4, anh tham gia vào cuộc đấu với Pol Espargaro và bị đẩy lùi xuống vị trí thứ 15 trong một thời gian ngắn trước khi Miguel Oliveira rút lui khỏi cuộc đua, một lần nữa đưa tay đua người Ý lên vị trí thứ 14.

Morbido sau đó lại vượt qua Pol Espargaro và giành l;ấy vị trí thứ 13, chạy ngay sau người đồng đội. Tiếp đó, tay đua của Yamaha lập tức vượt qua Miller và giành lấy vị trí thứ 11 khi chỉ còn 4 vòng đua. Anh  áp sát Bastianini, nhưng việc lọt vào top 10 dần xa tầm với. Morbidelli cán đích ở vị trí thứ 11, cách người thắng cuộc 21,527 giây.

Với kết quả hôm nay, Quartararo vẫn đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 73 điểm. Morbidelli cũng dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 12 với 65 điểm. Monster Energy Yamaha MotoGP giữ vị trí thứ 6 trong hạng mục đội đua với 138 điểm, và Yamaha hiện đứng thứ 4 trong giải vô địch dành cho nhà sản xuất với 93 điểm.

Monster Energy Yamaha MotoGP sẽ quay trở lại sân đua sau hai tuần nữa, với chặng 11, Gran Premi Monster Energy de Catalunya, được tổ chức tại Montmeló, Tây Ban Nha.

Ảnh: Yamaha Racing.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi