THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Monster Energy Yamaha MotoGP tiếp tục hành trình 2023 với San Marino GP

Ngay sau Catalan GP, Monster Energy Yamaha MotoGP Team di chuyển ngay đến sân Misano World Circuit Marco Simoncelli để chuẩn bị cho Chặng 12 MotoGP 2023 sẽ được tổ chức vào cuối tuần này.

Monster Energy Yamaha MotoGP tiếp tục hành trình 2023 với San Marino GP

Monster Energy Yamaha MotoGP Team sẽ nỗ lực hết mình trong tuần này. Họ không chỉ rất mong chờ chặng đua San Marino GP vào cuối tuần này, chặng đua được xem là GP trên sân nhà – mà họ còn đang chuẩn bị cho buổi chạy thử chính thức (Official Test) được tổ chức vào thứ Hai sau cuộc đua chính.

Fabio Quartararo sẽ chạy trên sân đua yêu thích của mình với vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng tổng. Sân đua Misano giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của Quartararo khi anh ấy đã giành được Danh hiệu vô địch thế giới MotoGP tại đây vào năm 2021. Tuy nhiên, anh không có nhiều thời gian để nhớ lại những kỷ niệm đó vào cuối tuần này vì anh muốn tiếp tục những tiến bộ đã đạt được ở Catalan GP. Tay đua người Pháp thích cầm lái chiếc YZR-M1 tại sân đua này, bằng chứng là anh đã giành được hai vị trí thứ hai tại đây, vào năm 2019 và 2021 (San Marino GP), vì vậy anh ấy đang muốn tiếp tục tái lập thành tích đó vào cuối tuần này.

Sân đua Misano cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Franco Morbidelli. Anh không chỉ có chặng đua Grand Prix đầu tiên của mình ở Moto2 vào năm 2013 mà còn giành được chiến thắng MotoGP đầu tiên tại sân đua này vào năm 2020. Tay đua người Ý hiện đang giữ vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng tổng và hy vọng sẽ có màn trình diễn hay trước những người hâm mộ quê nhà.

Sân đua Misano, được xây dựng vào năm 1972, là nơi thường xuyên tổ chức những chặng đua trên đất Ý trong suốt những năm 80 và đầu những năm 90. Đường đua dài 4,2 km chạy theo chiều kim đồng hồ kể từ khi được cải tạo triệt để đáp ứng các quy định an toàn của MotoGP vào năm 2007, đưa đường đua trở lại lịch thi đấu MotoGP. Việc nâng cấp tạo ra địa đồ sáu góc trái và mười góc phải như hiện tại, đồng thời giúp đường đua tăng thêm sự phấn khích cho cuộc đua.

Ảnh: Yamaha MotoGP

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi