THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Fabio Quartararo về đích P7 ở Catalan GP đầy drama

Fabio Quartararo và Franco Morbidelli tránh được pha va chạm liên quan đến nhiều tay đua lúc bắt đầu cuộc đua Catalan GP và kết thúc cuộc đua lần lượt ở P7 và P14.

Fabio Quartararo về đích P7 ở Catalan GP đầy drama

Fabio Quartararo giữ cái đầu lạnh ở Catalan GP khi cuộc đua được tổ chức chạy lại. Pha đề pa mạnh mẽ giúp Quartararo kết thúc ở vị trí thứ 7. Franco Morbidelli có một cuộc đua khá “cô đơn” và về đích P14.

Sự cố liên quan đến nhiều tay đua cũng như pha ngã highside của Francesco Bagnaia ở những khúc cua đầu tiên buộc ban tổ chức phải phất cờ đỏ và đua lại. Độ dài cuộc đua giảm một vòng xuống còn 23 vòng. Morbidelli và Quartararo vẫn xuất phát ở P16 và P17, nhưng với Enea Bastianini và Bagnaia không tham gia cuộc đua lại sau vụ va chạm, hai tay đua của Yamaha về cơ bản xuất phát ở P14 và P15.

Quartararo có một pha đề pa xuất sắc và nhanh chóng leo lên P10, bám sát Marc Marquez. Ở vòng 3, anh chiếm lấy P9 từ Marquez, tuy nhiên khoảng cách với tay đua phía trên là hơn 0,8 giây. Khi Brad Binder gặp sự cố ở vòng 4, tay đua người Pháp leo lên P8. Khi cuộc đua đi qua được nửa chặng đường, Quartararo vượt qua Jack Miller để chiếm lấy P7. Tay đua của Yamaha rút ngắn khoảng cách với tay đua phía trên nhưng vì khoảng cách tới 0,8 giây nên anh không thể leo lên P6 và kết thúc cuộc đua ở P7, cách người chiến thắng 10,821 giây.

Morbidelli hoàn thành vòng 1 ở P12 nhưng ngay sau đó bị vướng vào cuộc chiến với các tay đua khác và rơi xuống P15. Khi Binder rời cuộc đua, tay đua người Ý leo lên P14. Sau đó, anh mất vị trí của mình vào tay Luca Marini, nhưng vì Raul Fernandez cũng gặp vấn đề kỹ thuật nên tay đua của Yamaha lên lại P14. Với khoảng cách khá lớn với cả tay đua phía trước và tay đua phía sau, Morbidelli chỉ tập trung vào việc giữ lốp. Anh kết thúc chặng đua ở P14, cách người về nhất 23,108 giây.

Monster Energy Yamaha MotoGP sẽ trở lại sân đua vào ngày 08/09 ở Misano với chặng 12 của mùa giải. Ngay sau đó là buổi chạy thử Misano.

Ảnh: Yamaha MotoGP

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi