THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Monster Energy Yamaha MotoGP chia tay Franco Morbidelli – Alex Rins là tay đua thay thế

Monster Energy Yamaha MotoGP và Franco Morbidelli sẽ chia tay nhau sau mùa giải MotoGP 2023. Người thay thế là Alex Rins.

Monster Energy Yamaha MotoGP chia tay Franco Morbidelli – Alex Rins là tay đua thay thế

Monster Energy Yamaha MotoGP thông báo rằng Franco Morbidelli sẽ rời đội đua vào cuối mùa giải MotoGP 2023 khi Morbidelli có hướng đi mới trong sự nghiệp. Kể từ khi gia nhập Yamaha vào năm 2019, tay đua người Ý đã giành được 6 podium, trong đó có 3 chiến thắng, một lần về nhì, và hai lần về ba. Anh cũng giành 2 pole và Á quân MotoGP 2020. Sau khi nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối trong mùa 2021. Morbido trở lại ở chặng San Marino GP. Anh đã thi đấu 74 chặng đua dưới tư cách là tay đua Yamaha. Yamaha rất cảm kích trước sự đóng góp của Franco Morbidelli với sự quyết tâm và tinh thần lạc quan. Cả Yamaha và Morbido sẽ cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp trong phần còn lại của mùa giải này.

Trong một diễn biến có liên quan, Yamaha cũng công bố người thay thế cho Franco Morbidelli. Đó là Alex Rins. Anh sẽ gia nhập đội đua factory từ mùa giải 2024, trở thành đồng đội của Fabio Quartararo. Alex Rins là tay đua giàu kinh nghiệm với nhiều chiến thắng (6 chiến thắng MotoGP, 4 chiến thắng Moto2, 8 chiến thắng MotoGP, tổng là 18 chiến thắng) và podium (18 lần MotoGP, 17 lần Moto2, 23 lần Moto3, tổng cộng 58 lần) ở nhiều thể thức MotoGP. Tài năng và kinh nghiệm chính là các yếu tố để Yamaha chọn Rins thay thế cho Morbidelli.

Revzone chúc Franco Morbidelli có nhiều thành công trên chặng đường mới và Alex Rins giành được nhiều vinh quang ở Monster Energy Yamaha MotoGP Team.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi