THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Yamaha kỷ niệm 40 năm Ténéré

Yamaha tự hào kỷ niệm 40 năm ngày chiếc xe huyền thoại Ténéré xuất hiện. Từ sự khởi đầu là chiếc xe XT600Z, Ténéré đã chiếm trọn trái tim và lý trí của những tay lái đam mê dòng xe adventure trên toàn cầu.

Yamaha kỷ niệm 40 năm Ténéré

Hơn bốn thập kỷ qua, Yamaha Ténéré vẫn luôn khẳng định vị thế và là tượng đài không thể lật đổ trong lòng những tay lái yêu thích phong cách khám phá và mạo hiểm. Từ việc luôn là lựa chọn để chinh phục địa hình đầy thử thách của giải đua Paris-Dakar Rally (Chạy từ Pháp đến Dakar), đến việc luôn đẩy giới hạn của mỗi tay lái đến tận cùng, Ténéré một cách đơn giản là huyền thoại trong giới mô tô.

Trong những thập kỷ từ khi Cyril Neveu với chiếc XT500 đã giành được hai chiến thắng lịch sử liên tiếp trong giải đua Paris-Dakar những năm 1979- 1980, Yamaha đã liên tục có những thành tích huy hoàng trong những giải đua rally. Những huyền thoại cầm cương Ténéré có thể kể đến như Jean-Claude Olivier, Serge Bacou, và ‘Quý Ông Dakar’ Stéphane Peterhansel, người dành sáu chiến thắng cho Yamaha từ năm 1991, là những minh chứng sống cho việc cỗ máy Ténéré có thể vượt các địa hình đầy thử thách trên toàn thế giới. Gần đây nhất, “huyền thoại du mục” kiêm đại sứ Yamaha – Nick Sanders đã kết thúc chuyến hành trình vòng quanh thế giới trên chiếc Ténéré 700. Bên cạnh đó, hai tay lái factory Pol Tarrés và Alessandro Botturi tiếp tục giành lấy những thành tích lịch sử trên chiếc GYTR Ténéré 700 World Raid. Để kỷ niệm lại một hành trình đầy hào hùng, những tay lái huyền thoại trên sẽ cùng cộng đồng Ténéré, vượt hành trình xuyên châu Âu. Đây cũng là dịp người hâm mộ lần đầu có thể trực tiếp chiêm ngưỡng bộ sưu tập các model thương mại của Ténéré từ năm 1983 dến năm 2010, cũng như các mẫu Ténéré kinh điển đã dùng để tham gia giải Dakar.

 

Bên cạnh việc được lái thử các mẫu Ténéré mới nhất, người hâm mộ còn được chiêm ngưỡng mẫu Ténéré 700 World Rally bản kỷ niệm 40 năm, lần đầu được ra mắt. Bản kỷ niệm này mang đường nét và màu sắc được lấy cảm hứng từ chiếc YZE 850, cỗ máy đã đưa Peterhansel giành chiến thắng năm 1993 với định hướng là mẫu xe kết hợp di sản đua xe và công nghệ tân tiến của Yamaha. Thật sự, cái tên Ténéré 700 World Rally đã thể hiện lên tất cả sự tinh hoa mà đội ngũ thiết kế và Yamaha đã tạo ra sản phẩm: chinh phục hoang mạc với những công nghệ đỉnh cao. Thế hệ mới nhất của dòng xe Ténéré 700 là tinh hoa của hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và thành công gặt hái được từ những cỗ máy bất bại và tinh thần mạo hiểm trong quá khứ.

Lễ kỷ niệm lần thứ 40 của dòng xe huyền thoại Ténéré đã thu hút được sự quan tâm của những tín đồ đam mê chiến thắng tại lễ hội của những dòng xe adventure, lễ hội lớn nhất cho những người hâm mộ dòng xe adventure tại Châu Âu. Lễ hội đã thành công rực rỡ khi mang lại một không khí đầy hứng khởi và giàu cung bậc cảm xúc cho tất cả những người tham dự. Yamaha xin được chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ này cùng cộng đồng những người đam mê Ténéré. Những người tham dự lễ hội đã có cơ hội  lái thử dòng Ténéré cả trên đường và off-road để cảm nhận được sức mạnh đang kinh ngạc và khả năng kiểm soát mượt mà của dòng xe này trên mọi bề mặt. Ngoài ra, những tay lái chuyên nghiệp đã có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng trên chiếc Ténéré, thể hiện khả năng tuyệt vời của dòng xe này trên những địa hình trắc trở nhất. Đại sứ thương hiệu Yamaha, huyền thoại Nick Sanders, tham dự sự kiện và chia sẻ những thước phim phiêu lưu của chính mình và cảm hứng cho tất cả mọi người. Lễ hội cho những người hâm mộ dòng xe adventure tại Châu Âu đã là nơi lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của chặng đường 40 năm của dòng xe Ténéré, khẳng định vị thế của dòng xe này như tượng đài bất diệt trong cộng đồng những người đam mê adventure.

Yamaha XT600Z 1983-1988

Dàn xe Ténéré mới nhất sẵn sàng cho người tham gia chạy thử.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi