THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Monster Energy Yamaha MotoGP kết thúc GP Đức với vị trí thứ 12 và 13

Franco Morbidelli và Fabio Quartararo nỗ lực giành lấy những vị trí cao trong những vòng đầu tiên của GP Đức. Morbidelli giữ nhịp đua và kết thúc cuộc đua với vị trí thứ 12, trong khi đó Quartararo mất đi nhịp đua của mình do lốp mòn nhưng vẫn kết thúc cuộc đua với vị trí thứ 13.

Monster Energy Yamaha MotoGP kết thúc GP Đức với vị trí thứ 12 và 13

Hai tay đua của Yamaha có những pha xuất phát tốt, cả hai đều vươn lên những vị trí cao hơn trong giai đoạn đầu của cuộc đua. Morbidelli duy trì được nhịp đua của mình và kết thúc ở vị trí thứ 12, trong khi đó, Quartararo kết thúc cuộc đua ở P13 do lốp mòn.

Với việc Marc Marquez rút khỏi cuộc đua chính GP Đức, cả Quartararo và Morbidelli đều tăng một vị trí xuất phát. Morbidelli nỗ lực chiến đấu khi chặng đua bắt đầu. Mặc dù xuất phát ở P16 nhưng anh đã bảo vệ vị trí của mình và leo lên được một vị trí khi vượt qua Takaaki Nakagami ở vòng 2. Ở vòng 7, anh vượt qua Maverick Vinales để giành lấy P14. Morbido mất vị trí vào tay Augusto Fernandez nhưng không để điều đó làm phiền mình quá nhiều. Anh tập trung vào nhịp đua của mình. Vì Brad Binder ngã xe và người đồng đội Quartararo gặp vấn đề về lốp xe, tay đua người Ý lên P13. Ở giai đoạn cuối của cuộc đua, Morbido vượt qua Aleix Espargaro để giành lấy P12, cách người chiến thắng 22,949 giây.

Quartararo xuất phát từ P11 và lên được một vị trí ở khu vực đầu tiên của đường đua. Tay đua của Yamaha không để Enea Bastianini vượt qua và tiếp tục bám đuổi các tay đua phía trước. Mọi chuyện cứ diễn ra như thế cho đến vòng 9. El Diablo mất vị trí do lốp bị mòn vì anh đã chọn lốp sau mềm cho cuộc đua này. Fabio rơi xuống P14 nhưng vẫn nỗ lực hết sức. Vượt qua Aleix Espargaro ở vòng cuối cùng, Quartararo kết thúc cuộc đua với vị trí thứ 13, cách 25,117 giây so với người chiến thắng. 

Franco Morbidelli: “Nếu nhìn vào thời gian cuối cùng của cuộc đua thì năm ngoái tôi đã đủ để chiến đấu để giành chiến thắng trong cuộc đua, nhưng năm nay chúng tôi đứng thứ 12. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã không cải thiện đủ, mặc dù tôi đã cải thiện rất nhiều. Nếu nhìn vào những cải tiến mà chúng tôi đã đạt được so với năm ngoái: tình hình bây giờ đã tốt hơn nhiều. Nhưng nếu nhìn vào tình hình chung, chúng tôi đang gặp khó khăn. Chúng tôi biết điều này. Chúng tôi đã làm hết sức mình vào cuối tuần này và nhóm đã làm một công việc tuyệt vời trong việc chọn hướng đi và đưa ra quyết định. Tôi rất vui vì điều đó. Chúng ta chỉ cần tiếp tục nỗ lực, đến Assen với tâm lý như cũ và làm tốt hơn vào thứ Sáu. Nếu chúng ta có thể làm tốt hơn vào thứ Sáu, tôi nghĩ chúng ta cũng có thể có thứ Bảy và Chủ Nhật tốt hơn.”

Fabio Quartararo: “Chúng tôi đã đánh cược với chiếc lốp sau mềm, nhưng nó không hoạt động. Tôi nghĩ Aleix cũng vậy. Tôi có thể vượt qua anh ấy ở vòng cuối cùng. Thật không may, hôm nay vấn đề chỉ là thử một lốp mới cho cuộc đua. Cuối cùng thì đó là một lựa chọn không đúng cho lắm. Nhưng chúng tôi phải cố gắng và chúng tôi đã cố gắng hết sức.”

Sau GP Đức, Quartararo xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp với 57 điểm. Morbidelli vẫn ở vị trí thứ 12 với 50 điểm. Monster Energy Yamaha MotoGP team xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng đội đua với 107 điểm, và Yamaha xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng hãng sản xuất với 68 điểm.

Cuối tuần này, Monster Energy Yamaha MotoGP tiếp tục hành trình MotoGP 2023 của mình với chặng 8 ở TT Assen, Hà Lan.

Nguồn ảnh: Yamaha Racing.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi