THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Franco Morbidelli về đích thứ 9 ở GP Hà Lan đầy thử thách

Franco Morbidelli kết thúc nửa đầu của mùa giải MotoGP bằng việc về đích P9 ở cuộc đua chính TT Assen.

 

Franco Morbidelli về đích thứ 9 ở GP Hà Lan đầy thử thách

Franco Morbidelli kết thúc nửa đầu của mùa giải MotoGP bằng việc về đích P9 ở cuộc đua chính TT Assen. Fabio Quartararo rất không may mắn khi ngã xe sớm ở cua 6. Sau khi kiểm tra y tế, tay đua người Pháp không bị gãy chỗ nào trên cơ thể nhưng pha ngã xe làm nặng hơn vết gãy ở ngón chân và làm bầm tím khuỷu tay trái. 

Cuộc đua chính của GP Hà Lan ở trường đua Assen cho thấy rằng Assen không phải là nơi dành cho những người yếu tim khi có rất nhiều tay đua ngã xe. Franco Morbidelli tận dụng được điều này và kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 9. Người đồng đội Fabio Quartararo là một trong những tay đua không may mắn khi buộc phải kết thúc sớm cuộc đua của mình. Pha ngã xe làm nặng thêm chấn thương bàn chân của tay đua người Pháp và anh sẽ dành kỳ nghỉ hè sắp tới để hồi phục.

Morbidelli bảo vệ thành công vị trí xuất phát thứ 15 của mình ở vòng đầu tiên và sau đó leo lên được một vị trí trước khi “Thánh đường Tốc độ” Assen chứng kiến nhiều tay đua ngã xe. Khi cuộc đua đi được nửa chặng đường, Morbido đã ở trong top 10. Anh vẫn duy trì được nhịp đua ổn định của mình dưới sức nóng của buổi chiều, cố gắng giữ lốp. Morbidelli kết thúc cuộc đua với P9, cách 29,335 giây so với người chiến thắng.

Quartararo xuất phát từ P4 nhưng rơi xuống giữa đoàn đua sau vòng đầu tiên. Khi Jack Miller ngã xe, Quartararo lên vị trí P12. Trong khi nỗ lực để leo lên các vị trí cao hơn, El Diablo bị ngã xe ở cua 6 và va chạm với Johann Zarco. Anh được đưa tới Trung tâm Y tế để kiểm tra. Không có vết gãy nào mới sau khi chụp phim. Tuy nhiên, pha va chạm làm anh bị bầm tím khuỷu tay và bàn tay trái. Tay đua người Pháp sẽ tận dụng kỳ nghỉ hè để hồi phục trước phần hai của mùa giải. 

Sau chặng GP Hà Lan, Quartararo xếp thứ 9 trên bảng tổng sắp với 64 điểm. Morbidelli lên P11 với 57 điểm. Monster Energy Yamaha MotoGP sẽ trở lại đua sau 6 tuần nữa với Chặng 9 ở trường đua Silverstone, Anh.

Revzone chúc đội đua có một kỳ nghỉ hè vui vẻ.

Ảnh: Yamaha MotoGP.

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi