THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Cặp đôi của Monster Energy Yamaha MotoGP không gặp may trong cuộc đua chính ở GP Anh

Nỗ lực của Franco Morbidelli và Fabio Quartararo ở chặng GP Anh không được đền đáp. Cả hai thách thức các vị trí trong top 10 nhưng cuối cùng lại về P14 và P15.

Cặp đôi của Monster Energy Yamaha MotoGP không gặp may trong cuộc đua chính ở GP Anh

Cặp đôi của Monster Energy Yamaha MotoGP đang trên đà giành lấy những điểm số quan trọng nhưng cuối cùng không được như ý. Đối với Franco Morbidelli, việc lốp bị mòn nhanh đã ảnh hưởng đến việc thách thức một vị trí trong top 10, và việc đổi xe cũng không mang lại lợi thế nào. Còn đối với Fabio Quartararo, pha va chạm với Luca Marini ở phần cuối của chặng đua buộc tay đua người Pháp phải đổi xe không như kế hoạch. Cho dù vấp phải những điều không may như thế, cặp đôi của Yamaha kết thúc ở P14 và P15, tiếp tục ghi được điểm số.

Morbidelli mất một vị trí ở giai đoạn đầu của cuộc đua, nhưng vẫn nỗ lực để giành lại vị trí cũ. Ngay sau đó, anh chen được vào top 10 và chiến đấu với Luca Marini, Maverick Vinales và Johann Zarco cho P6 sau khi Jack Miller chạy rộng ra. Tay đua người Ý bị vượt qua bởi Miguel Oliveira, nhưng khi Alex Marquez gặp phải một vấn đề kỹ thuật và Marco Bezzecchi bị ngã xe, tay đua của Yamaha tiếp tục leo lên P8. Tuy nhiên, Morbidelli không giữ vị trí này được lâu. Jorge Martin vượt qua Morbidelli khi lốp xe của anh đang mòn đi nhanh chóng và mất đi ưu thế của mình. Anh không thể bảo vệ vị trí của mình và rơi xuống các vị trí thấp hơn. Trời bắt đầu mưa khi chỉ còn 5 vòng nữa là kết thúc, do đó anh vào đổi xe vì không còn gì để mất, nhưng phi vụ này không mang lại kết quả như mong đợi. Morbidelli về đích ở P14, cách người về nhất 1’28.913s.

Cho dù xuất phát ở cuối đoàn đua nhưng ở vòng 2, Fabio Quartararo đã leo lên P14. Với việc Miller chạy rộng ra, Alex Marquez gặp trục trặc kỹ thuật, và Bezzecchi ngã xe, El Diablo có được P11. Mọi thứ dường như thuận lợi cho Quartararo vào thời điểm đó. Ở vòng 8, anh vượt qua Marc Marquez để vào top 10. Kế hoạch vượt Enea Bastianini phải hoãn lại do anh bị Jorge Martin vượt qua. Khi trời bắt đầu đổ mưa, Quartararo quyết định bám theo Martin và chiến lược này mang lại hiệu quả khi anh lần lượt vượt qua Bastianini và sau đó là Morbidelli. Tiếp theo, anh chiến đấu với Luca Marin cho P7, nhưng pha va chạm với tay đua người Ý ở vòng 18 làm bung dàn áo phía trước của M1, buộc Quartararo phải quay về khu vực kỹ thuật để đổi xe. Anh nhập lại đoàn đua với P15 và nỗ lực vượt qua đồng đội Morbidelli nhưng cuối cùng đành hài lòng với 1 điểm. Bộ khí động học mới nhận được phản hồi tích cực từ tay đua người Pháp.

Sau GP Anh, Quartararo xếp thứ 11 trên bảng tổng sắp với 65 điểm, Morbidelli xếp thứ 12 với 59 điểm. Monster Energy Yamaha MotoGP sẽ trở lại với chặng 10 ở Áo sau 2 tuần nữa.

Ảnh: Yamaha Racing

 

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi