THÔNG TIN TÀI KHOẢN


Franco Morbidelli và Fabio Quartararo kết thúc chặng Mugello ở vị trí thứ 10 và 11

Franco Morbidelli và Fabio Quartararo chạy sát nhau ở trường đua Mugello trong suốt chặng GP Italia. Xuất phát ở P14 và P15, họ lần lượt về đích ở P10 và P11.

Franco Morbidelli và Fabio Quartararo kết thúc chặng Mugello ở vị trí thứ 10 và 11

Morbidelli có pha xuất phát tốt từ P14 và lên được 2 vị trí, nhưng buộc phải lùi lại một vị trí sau khi Johann Zarco vượt qua và kết thúc vòng 1 ở P12. Tay đua người Ý tiếp tục tiến lên và vượt qua Enea Bastianini ở vòng 3 và bám sát Aleix Espargaro. Ở vòng 6, sau pha ngã của Marc Marquez, Franco có được P10. Tuy nhiên, anh không thể vượt được những tay đua phía trên. Khi bị Bastianini và Quartararo bắt kịp, Franco đánh mất vị trí của mình vào tay Bastianini nhưng vẫn giữ được P10 sau khi Alex Marquez ngã xe. Morbido tiếp tục gây áp lực lên Bastianini cho đến khi hết cuộc đua nhưng vẫn kết thúc ở P10, cách người chiến thắng 17,610 giây.

Quartararo bắt đầu GP Italia từ P15, và lên được hai vị trí trong những khúc cua đầu tiên. Fabio nỗ lực theo Morbidelli và Bastianini khi có cơ hội và có vài pha vượt nhưng không thành công. Ở vòng 9, Miguel Oliveira tham gia vào cuộc tranh tài. Ba tay đua chiến đấu cho P11 và 5 điểm, nhưng tay đua người Bồ Đào Nha không giữ được nhịp đua của mình và ngã xe ở vòng 11. El Diablo có một chút không gian để sắp xếp cuộc đua cuộc mình. Với khoảng cách 1,5 giây so với tay đua phía sau, Fabio tập trung hướng đến các tay đua phía trước. Tay đua số 20 tiếp tục bám sát Bastianini và cặp đôi này bắt đầu tấn công vị trí của Morbidelli. Nhưng Quartararo không thể có pha vượt nào và kết thúc cuộc đua ở P11, cách người chiến thắng 17,861 giây.

Sau GP Ý, Quartararo xếp hạng 8 chung cuộc với 54 điểm. Morbidelli leo lên hạng 12 với 46 điểm. Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP xếp thứ 6 với 100 điểm, và Yamaha xếp thứ 5 ở bảng xếp hạng nhà sản xuất với 61 điểm. Cuối tuần này, Monster Energy Yamaha MotoGP sẽ đua ở trường đua Sachsenring với GP Đức.

Nguồn ảnh: Yamaha Racing

Đăng ký lái thử
Kết nối với chúng tôi